2006 Lượt xem

4 món ngon biến tấu từ kim chi Hàn Quốc

1. Trứng cuộn kim chi

110620MBTtrungransp2

Nguyên liệu:

– 3 quả trứng gà (hoặc trứng vịt).

– 100g kim chi, 100g bò phi lê. Tiêu bột, hành tím.

Cách chế biến:

– Trứng đập vỡ cho vào bát, cho vào một thìa cà phê hạt nêm, ít đường, đánh tan rồi tráng mỏng trên chảo. Kim chi vắt khô nước, thái nhỏ. Thịt phi lê bò rửa sạch, bằm nhỏ. Phi thơm hành, cho kim chi và thịt bò lên xào chín cho khô nước.

– Trứng tráng xong cho ra thớt hoặc khay phẳng. Tiếp đến để hỗn hợp thịt bò bằm cùng kim chi lên trên. Cuộn chặt trứng lại, thái thành từng khúc. Trứng cuộn kim chi ăn kèm với tương ớt và cơm trắng.

2. Gỏi bò kim chi

t5

Nguyên liệu:

– 1 bắp bò hoa (300g); 200g kim chi.

– 150g dưa cải muối; 1 củ hành tây, 10g vừng trắng; ớt trái; ngò tàu.

Cách chế biến: 

– Bắp bò rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh để nguội. Thái bắp bò thành từng lát vừa ăn. Dưa cải xả vài lần với nước cho bớt chua, vắt ráo nước rồi thái thành từng khúc ngắn.

– Kim chi vắt khô nước. Hành tây lột vỏ, thái khoanh tròn, ngâm vào nước pha giấm để giảm bớt mùi hăng. Ngò tàu rửa sạch, thái khúc ngắn. Cho thịt bò, kim chi, cải chua, ngò tàu vào chiếc thố lớn rồi trộn đều. Tiếp đến cho vừng và hành tây vào, nếm gỏi có vị chua cay là được.

– Cho gỏi ra đĩa, thái ớt trái lên trên. Gỏi kim chi bắp bò chua cay không sử dụng gia vị, chủ yếu là gia vị từ kim chi. Khi ăn, bạn có thể chuẩn bị chén nước mắm ớt ăn kèm nếu thích.

3. Bắp bò hầm kim chi

2

Nguyên liệu:

– 1 bắp bò hoa (khoảng 500g).

– 250g kim chi.

– Ngò ôm, đường, hành lá, hạt nêm.

Cách chế biến:

– Bắp bò rửa sạch, luộc chín rồi thái phần vừa ăn. Phi thơm đầu hành, cho bắp bò vào xào sơ qua. Tiếp đến cho nước luộc bắp bò vào đun sôi.

– Kim chi thái khúc vừa ăn cho vào hầm cùng, khi nước sôi nêm lại gia vị cho vừa ăn. Ngò ôm, hành lá thái nhỏ cho vào nồi rồi tắt bếp. Món ăn có vị chua nhẹ, cay nồng ngon miệng, thích hợp cho những ngày trời mưa gió.

4. Canh kim chi hầm giò heo

298396_333346863428857_521289664_n

Nguyên liệu:

– 500g giò heo chặt khúc nhỏ.

– 200g kim chi, 2 cây tàu hủ non Nhật Bản hoặc 3 bìa tàu hủ non.

Cách chế biến:

– Giò heo rửa sạch, cho vào nồi đun sôi khoảng hai phút. Đổ bỏ nước luộc lần thứ nhất, rửa lại giò heo thật sạch, cho vào nồi, thêm nước rồi hầm trong khoảng 30 phút.

– Tiếp đến cho tàu hủ non thái vừa ăn vào. Khi nồi nước sôi lại thì cho kim chi vào, nêm lại gia vị vừa ăn thì tắt bếp. Canh kim chi hầm giò heo có hương vị cay, chua nhẹ rất thích hợp dùng với cơm nóng trong những ngày mưa gió.

Nếu bạn yêu thích và muốn được chiêm ngưỡng nhiều món ăn ngon tại “xứ sở Kim chi” bạn có thể đặt vé máy bay đi du lịch với giá siêu rẻ, chưa từng có nhân dịp 8/3 sắp tới. Chỉ với vài chục đô quý khách đã có thể đặt vé máy bay đi Hàn Quốc tại đại lý Khang Vuong Booking – Đại lý chính thức của các hãng hàng không giá rẻ, trong đó có Tigerair. 

Tuy nhiên, số lượng vé máy bay giá rẻ có hạn nên quý khách vui lòng đặt càng sớm giá vé càng rẻ bạn nhé!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo