Có đến Phuket vào những ngày hè nắng nóng hay những chuyến tham quan thú vị cùng bạn bè bạn mới cảm nhận hết vẻ đẹp của nơi đây. Thế nhưng có những món ngon đã trở nên nổi tiếng làm nức lòng du khách bốn phương không chỉ trong mùa nào đó mà cả bốn mùa, những món ngon hấp dẫn đó là:
1, Geng Som
Geng Som là món canh chua kiểu Thái là một đặc sản của Phuket, được chế biến từ cá, nước me và nghệ. Đặc trưng của món này là rất cay và nồng. Chính vì vậy, nếu bạn không ăn được món cay, hãy chắc chắn khi thử món ăn này nhé!
2, Pla Tom Taochiew
Pla Tom Taochiew là món ăn độc đáo của cư dân Phuket, nó thực chất là Canh cá nấu đậu nành. Trong đó, đậu nành đã được lên men. Khác với Geng Som, món ăn này có vị cay và chua nhẹ nên khá dễ ăn với đa số thực khách. Đặc biệt, ngoài là món ăn hấp dẫn, Pla Tom Taochiew còn được dùng như một “phương thuốc” chữa chứng nôn nao rất tốt.
3, Yum Pak Good
Thật bất ngờ khi món ăn Yum Pak Good lại là món rau dương xỉ xào. Đây là một món salad khá lạ với nguyên liệu gồm dương xỉ xanh và nước cốt dừa. Cái giòn giòn của dương xỉ, ớt xanh hoà quyện cùng mùi thơm của dừa và chanh tạo nên món salad mang đủ vị chua, cay và mặn một cách vô cùng tinh tế.
4, Homok
Nếu mua vé máy bay đi Phuket mà chưa nếm thử món Homok thì thật đáng tiếc, Homok chính là món cari cá được gói trong lá chuối và hấp chung với loại lá có tên bai cha-ploo. Món homok khá đậm đà và đôi khi rất tanh. Nhưng đây là món ăn tuyệt vời mà nếu chẳng may bỏ lỡ, bạn sẽ cảm thấy vô cùng nuối tiếc.
5, Pak Miang Tom Kati Koong Sot
Đây chính là món kem dừa lót lá nấu tôm tươi nổi tiếng của Phuket, Thái Lan. Pal Miang là một loại lá bản địa, được nấu chung với kem dừa và tôm tươi để làm nên món ăn này. Đặc trưng của món chính là mùi thơm và vị tương tự sữa chua, là một cách giải nhiệt tuyệt vời sau khi thực khách đã nếm thử các món cay và nóng.
Và với 5 món ăn ngon nhất Phuket như vừa kể trên chắc chắn bạn sẽ có kỳ nghỉ đáng nhớ ở hòn đảo nhiệt đới Phuket này, chúng tôi chúc bạn có chuyến du lịch thú vị và tuyệt vời ở mảnh đất tươi đẹp ấy.